แขนกลหุ่นยนต์จากจีนโชว์ความนิ่ง โกนหนวดเคราเกลี้ยงเกลา


บริษัทเทคโนโลยีในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ของจีน พัฒนาแขนกลหุ่นยนต์ที่สามารถโกนหนวดเคราของมนุษย์แบบอัตโนมัติ งานนี้ โกนได้เนี้ยบ เกลี้ยงเกลา

บริษัทเทคโนโลยีในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ของจีน พัฒนาแขนกลหุ่นยนต์ที่สามารถโกนหนวดเคราของมนุษย์แบบอัตโนมัติ

คลิปวิดีโอเผยภาพชายรับการโกนหนวดเคราโดยแขนกลหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถจับสัมผัสและปรับเปลี่ยนแรงกดโดยทันที จึงมั่นใจได้ว่าโกนหนวดเกลี้ยงเกลาโดยไม่บาดเจ็บ

โดยปรกติแล้ว , แขนกลหุ่นยนต์ หรือ Industrial Robot ส่วนใหญ่จะเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เนื่องจากถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยทุ่นแรงในการผลิตสินค้าให้กับโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตให้มีความแม่นยำ แถมยังเป็นตัวช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดี

แต่แขนกลหุ่นยนต์โกนหนวดเคราชิ้นนี้ ถือว่า มีลูกเล่น มีกิมมิก ที่เรียกรอยยิ้มได้ เพราะมันเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียด และความละเมียดละไม เพราะหากผิดพลาดไป มันอาจจะทำให้ผู้ใช้งานแขนกลบาดเจ็บ เลือดซิบๆ ได้

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งเป็นตัวแทน  ว่า เครื่องจักรกลอัตโนมัติ ที่ถูกออกแบบให้ทำงานแทนมนุษย์ โดยสามารถทำงานทั้งที่เป็นรูปแบบเดิม ๆ หรือมีความซับซ้อนก็ได้

ทั้งนี้ ณ เข็มนาฬิกาเดินอยู่ ณ ปัจจุบัน หุ่นยนต์ยังสามารถติดตั้งระบบ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ควบคู่ไปด้วยได้ ที่เปรียบเสมือนสมองของมนุษย์ เพื่อใช้ในการตัดสินใจด้วยตัวเองได้

ที่มา : Springnews

วันที่ 17 มิถุนายน 2567


ไฟล์เอกสารแนบ
-
ที่มา : springnews
ข้อมูลวันที่ : 2024-06-21 06:30:25