หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ ใช้ AI แม่นยำดุจทหาร ค่าเช่า 3.6 แสน/เดือน


บริษัทผลิตหุ่นยนต์ฝรั่งเศส เปิดตัว Thalamus 2024 หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย 4 ล้อแบบอัตโนมัติรุ่นใหม่ ใช้ AI ประเมินความเสี่ยง พร้อมเซ็นเซอร์รักษาความปลอดภัยแบบจัดเต็มมาตรฐานทหาร

Thalamus 2024 หุ่นยนต์ลาดตระเวนรูปร่างแปลก ที่สามารถลาดตระเวนไปรอบๆ คอยจับตาดูสิ่งต่างๆ ลดภาระงานที่ซ้ำซ้อนและการลาดตระเวนที่มีความเสี่ยง ด้วยเซ็นเซอร์ที่ล้ำสมัยและความชาญฉลาดของปัญญาประดิษฐ์ หรือ เทคโนโลยี AI มันจึงพร้อมที่จะแจ้งเตือนทีมงานมนุษย์หากมีบางสิ่งที่น่าสงสัยปรากฏขึ้น

ด้วยน้ำหนัก 551 ปอนด์ ยาว 7.5 ฟุต และความเร็วสูงสุด 18.6 ไมล์ต่อชั่วโมง Thalamus ยังเสริมฟังก์ชันหลักของการตรวจจับและการสื่อสาร ขับเคลื่อนโดยโมดูลปัญญาประดิษฐ์สองโมดูล และแนวคิดการเคลื่อนที่เป็นนวัตกรรม สามารถลาดตระเวนทั้งกลางวันและกลางคืนโดยอัตโนมัติ ฝ่าฟันทุกสภาพภูมิประเทศ ไปได้แม้แต่ภูมิประเทศที่ท้าทายที่สุดได้อย่างง่ายดาย

หุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Thalamus ติดตั้งกล้องอินฟราเรดสี่ตัว รวมถึงกล้อง PTZ ที่ควบคุมจากระยะไกล ซึ่งให้มุมมอง 360 องศา ภาพทั้งหมดจะถูกบันทึกในรูปแบบ HD และวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ด้วยอัลกอริธึมปัญญาประดิษฐ์อันทรงพลังในตัวหุ่น ทำให้สามารถระบุได้ว่าคน ยานพาหนะ สัตว์ หรือวัตถุใดไม่ควรอยู่ในพื้นที่ตรวจจับ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์ หรือสัญญาณเตือนไปยังภัยคุกคามแบบเสียงและภาพ พร้อมด้วยข้อความที่บันทึกไว้ล่วงหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าการตอบสนองจะรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ