เริ่มต้นใช้ ChatGPT ง่ายขึ้น ไม่ต้องล็อกอินลงทะเบียน ก็คุย AI chatbot ได้


ChatGPT แชทบอต ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งโด่งดังเมื่อต้นปีที่แล้ว และก่อให้เกิดกระแสความสนใจในเครื่องมือ generative-AI ไม่จำเป็นต้องใช้บัญชีอีกต่อไป โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะค่อยๆ ทยอยเปิดตัว

OpenAI เปิดบริการหน้าเว็บเมื่อวันจันทร์ เพื่อให้คุณเริ่มการสนทนากับแชทบอท ChatGPT โดยไม่ต้องลงทะเบียนหรือเข้าสู่ระบบก่อนอีกต่อไป

ด้วยการลดขั้นตอนในการขอเปิดบัญชี บริษัทหวังว่าจะดึงดูดผู้ใช้งานได้กว้างขึ้น หลังเจอกับการแข่งขันอย่างรุนแรงในตลาดเทคโนโลยีแชทบอท ที่ผู้ให้บริการหลายเจ้า ไม่มีวิธีการใช้งานที่ยุ่งยาก

ภารกิจหลักของเราคือการทำให้เครื่องมืออย่าง ChatGPT พร้อมใช้งานในวงกว้าง เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับประโยชน์ของ AI ผู้คนมากกว่า 100 ล้านคนใน 185 ประเทศใช้ ChatGPT ทุกสัปดาห์เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ ค้นหาแรงบันดาลใจที่สร้างสรรค์ และรับคำตอบสำหรับคำถามของพวกเขา

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คุณสามารถใช้งาน ChatGPT ได้ทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียนล็อกอิน”

ทั้งนี้ OpenAI ระบุว่าบริษัทกำลังเปิดตัวฟีเจอร์ที่เข้าถึงได้ง่าย “แบบค่อยเป็นค่อยไป” ดังนั้น ผู้ใช้งานต้องลองกดลิ้งค์เพื่อดูว่ามันใช้งานได้แล้วในจุดที่คุณอยู่หรือไม่

นอกจากการเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียนแล้ว OpenAI ยังใช้นโยบายเนื้อหาเพิ่มเติมเพื่อจำกัดการแจ้งเตือนและการสร้างในบางหมวดหมู่ ซึ่งเป็นมาตรการที่มุ่งป้องกันการใช้งานในทางที่ผิดที่อาจเกิดขึ้น

แต่ ทั้งนี้ OpenAI อาจยังคงใช้การป้อนข้อมูลของผู้ใช้เพื่อฝึกอบรมและปรับแต่งโมเดล AI อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้จะสามารถเลือกไม่รับกระบวนการรวบรวมข้อมูลนี้ผ่านการตั้งค่าได้ ไม่ว่าพวกเขาจะมีบัญชีหรือไม่ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม การมีบัญชีมีประโยชน์หลายประการ ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสามารถบันทึกและตรวจสอบประวัติการแชท แบ่งปันการสนทนาที่น่าสนใจ และปลดล็อคคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การโต้ตอบด้วยเสียง และความสามารถในการให้คำแนะนำที่กำหนดเองแก่ AI

สมาชิกแบบชำระเงินจะสามารถเข้าถึงรุ่น GPT-4 ขั้นสูงกว่ามาก ChatGPT ฟรีทั้งแบบมีและไม่มีบัญชี เสนอเฉพาะ GPT-3.5 เท่านั้น

 

ที่มา : Springnews

วันที่ 3 เมษายน 2567


ไฟล์เอกสารแนบ
-
ที่มา : springnews
ข้อมูลวันที่ : 2024-04-03 03:00:40