‘อัลฟ่าเซค’ เพิ่มเกมรุกบริการไซเบอร์ซิเคียวริตี้ยุคเอไอ


 

“อัลฟ่าเซค” ผนึกกำลัง “ทีคิวอาร์” รุกหนักตลาดไซเบอร์ซิเคียวริตี้ มุ่งช่วยลูกค้าปกป้องข้อมูลองค์กร ตอบโจทย์ยุคจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน และการผสมผสานใช้งานเทคโนโลยีเอไอ

นายนิพนธ์ นาชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด ผู้ให้บริการที่ปรึกษา ตรวจสอบมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยบนไซเบอร์ กล่าวว่า ทิศทางธุรกิจของอัลฟ่าเซคปี 2567 นี้มุ่งพัฒนาโซลูชั่นและบริการด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้รวมถึงดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันที่ครอบคลุม เป็นไปตามมาตรฐานสากล

ทั้งนี้เพื่อ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล ซึ่งข้อมูลกลายเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลตามมาตรฐานเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับ โซลูชั่นและบริการที่นำเสนอครอบคลุมทั้ง บริการ Cybersecurity : ปกป้องระบบเครือข่าย ข้อมูล และระบบสารสนเทศขององค์กร, บริการ Digital Transformation : ยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น Cloud Computing, AI, Big Data

นอกจากนี้ บริการ Managed Security Services : ดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบครบวงจร และ บริการ Consulting Services : บริการให้คำปรึกษาและแนะนำด้าน Cybersecurity และ Digital Transformation

โดยลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่มีมาตรฐานสากล จากที่บริษัทเป็นบริษัทร่วมทุนกับ ทีคิวอาร์ จำกัด (มหาชน) ขณะเดียวกันได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 27001:2022 หรือมาตรฐานด้านการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ

การรับรองนี้ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการจัดการและปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าด้วยมาตรฐานสากลที่เข้มงวดที่สุด การรับรอง ISO/IEC 27001:2022

ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องหมายของความเป็นเลิศในการจัดการความปลอดภัยข้อมูลเท่านั้น แต่ยังเป็นหลักประกันที่ชัดเจนว่า อัลฟ่าเซค ให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลลูกค้า มีการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล่าสุดและนโยบายความปลอดภัยที่เข้มงวด กระทั่งมั่นใจว่าสามารถป้องกันข้อมูลจากการรั่วไหลและการโจมตีจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อมกันนี้ ตอบโจทย์การใช้เทคโนโลยียุคใหม่ที่ปัจจุบันธุรกิจให้ความสำคัญกับการนำเอไอมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

ปัจจุบัน องค์กรชั้นนำในยุโรปต่างให้ความสำคัญกับการใช้เอไอในการยกระดับการให้บริการลูกค้า พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

รวมไปถึงการนำเอไอมาวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่ พัฒนาระบบความปลอดภัยและระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ทั้งมีการใช้เอไอพัฒนาโซลูชั่น ERP อัจฉริยะเพื่อช่วยธุรกิจจัดการข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ฯลฯ

 

วันที่ 19 มีนาคม 2567

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ


ไฟล์เอกสารแนบ
-
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ
ข้อมูลวันที่ : 2024-03-19 03:41:27