ดันไทยสู่ Digital Gateway มหกรรมโชว์เทคฯ Techsauce Global Summit 2023


Techsauce เดินหน้าผลักดันประเทศไทยสู่การเป็น Digital Gateway แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผนึกบริษัทร่วมลงทุน ขนทัพนวัตกรรมอวดโฉมในงาน Techsauce Global Summit 2023

Techsauce แพลตฟอร์มด้านเทคโนโลยี ร่วมมือกับองค์กรชั้นนำ ผลักดันไทยสู่การเป็น “ศูนย์กลางธุรกิจดิจิทัล” ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ “Digital Gateway” โดยนำนวัตกรรมจัดแสดงในงานประชุมเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอย่าง Techsauce Global Summit 2023 ระหว่างวันที่ 16 - 17 สิงหาคม 2566 นี้

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด กล่าวว่า สำหรับงาน Techsauce Global Summit 2023 ที่กำลังจะเกิดขึ้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้เกิดความยั่งยืน

รวมถึงเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและสตาร์ตอัปไทยได้สร้างการเติบโตของธุรกิจบนเวทีโลก พร้อมวางบทบาทของงานแฟลกชิปด้านเทคโนโลยี

“เทคซอสเติบโตมาจากการเป็นสตาร์ตอัป มีพาร์ทเนอร์ให้โอกาสจนทำให้บริษัทเทคฯ ในไทยสามารถบินไปต่างประเทศเพื่อเจรจากับกลุ่มทุน เพราะเราเชื่อว่าผู้ประกอบการไทยสามารถเป็นยูนิคอร์นที่มีจำนวนมากขึ้น เทคซอสเล็งเห็นความสำคัญของการทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักของนักลงทุน เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจในบ้านเรา”

ดันไทยสู่ Digital Gateway

Techsauce ร่วมมือระยะแรกกับบริษัทพันธมิตรอย่าง SCG - บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน), และ เอคเซนเชอร์ ประเทศไทย ที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมสนับสนุนในมิติต่างๆ

เพื่อทำให้ภูมิภาคนี้กลายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเติบโตและสามารถขยายออกไปนอกภูมิภาคได้เช่นกัน (Outbound) ซึ่งได้มองประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียเป็นตลาดเป้าหมายแรก

“การที่จะทำให้ประเทศไทยเป็น Digital Gateway ในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนสำคัญคือ การกระตุ้นให้เกิดการลงทุนเพื่อดึงเม็ดเงินจากต่างประเทศให้เข้ามาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย (Inbound)” อรนุช กล่าว