5 ดิจิทัลโซลูชันจาก AUTOMATION EXPO 2023 สำหรับภาคธุรกิจที่ห้ามพลาดแม้ว่างาน AUTOMATION EXPO 2023 จะจบลงไปแล้ว แต่ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในงานยังมีอีกมากมายที่ไม่ยากให้มิตรรักนักอุตสาหกรรมพลาดไป โดยเฉพาะดิจิทัลโซลูชันต่าง ๆ ที่ยกระดับการทำงานและเพิ่มความคุ้ค่าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัล สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นสิ่งที่อยากนำมาบอกเล่าและแนะนำให้กับผู้อ่านได้รู้จักกัน

1. APPMAN: Criminal Checker

แอปพลิเคชันสำหรับงานทรัพยากรบุคคลที่มาพร้อมกับความสามารถในการยืนยันตัวตนของลูกจ้าง สิ่งที่แตกต่างออกไป คือ ความสามารถในการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม โดยเมื่อมีการป้อนข้อมูลลงในแอปพลิเคชันแล้วจะทำการร้องขอเอกสารเพื่อตรวจสอบบุคคลไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อดำเนินการขอข้อมูลบุคคลที่จำเป็นในเวลา 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับตรวจสอบประวัติลูกจ้างเพื่อความปลอดภัยในการจ้างงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งงานที่มีความอ่อนไหวสูง ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Criminal Checker

2. MyWaWa

แพลตฟอร์มสำหรับซื้อสินค้าอุตสาหกรรมออนไลน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่องานธุรกิจโดยเฉพาะ สามารถออกใบสั่งซื้อหรือขอรอคาก็ทำได้ง่าย มีราคาแสดงให้เห็นชัดเจน ปัจจุบันมีผู้ขายสินค้ามากกว่า 200 รายบนแพลตฟอร์มแล้ว เข้าใช้งานได้ที่ MyWaWa

3. WISEROOM

แพลตฟอร์มสำหรับองค์ความรู้องค์กร เหมาะสำหรับการพัฒนาทักษะ ส่งเสริมความรู้ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศข่าวสารสําคัญ คอร์สอบรมขององค์กร ศูนย์รวมความรู้องค์กร สร้างกิจกรรม วัดผลรายบุคคล ทำให้งานด้านทรัพยากรบุคคลมีประสิทธิภาพ ลูกจ้างสามารถมองเห็นแนวทางการเติบโตในสายงานได้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถวางแผนการส่งเสริมต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการได้เป็นอย่างดี ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WISEROOM

4. PEAR ERP

ERP ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานของประสบการณ์ผู้ใช้งานจริงที่เล็งเห็นความซับซ้อน ความยุ่งยาก และต้นทุนของ ERP แบรนด์ใหญ่ ๆ ที่ไม่อาจตอบสนองความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างครบถ้วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการบริหารจัดการในส่วนสำนักงานและโรงงานสายการผลิตที่แยกจากกันอันนำมาซึ่งใช้จ่ายเพิ่มเติมในแต่ละโมดูล ซึ่ง PEAR ERP มาพร้อมกับความสามารถในการบริหารจัดการสำนักงานและโรงงานในตัว ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย ทำงานด้วย PEAR Robotic Workflow ระบบหุ่นยนต์สำหรับ ERP ลดระยะเวลาและความยุ่งยากในการทำงานได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกใช้ได้แบบ Subscription และซื้อขาด ทำให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่ PEAR ERP

5. cWallet

คาร์บอนเครดิตไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทำธุรกิจนำเข้า-ส่งออกต่าง ๆ ในปัจจุบันนโยบายระดับสากลและข้อตกลงนานาชาติให้ความสำคัญกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก กระบวนการต่าง ๆ ในซัพพลายเชนจึงต้องถูกตรวจสอบผลกระทบด้านคาร์บอนที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่ง cWallet นั้นจะให้บริการตั้งแต่เริ่มแรกในการคำนวณหารูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจจนถึงรูปแบบการบริหารจัดในการควบคุมคาร์บอน ไม่ว่าจะเป็น Carbon Footprint, Carbon Credit หรือ Carbon Offset ซึ่งจะนำองค์กรให้เติบโตไปสู่การเป็นองค์กรสีเขียวในท้ายที่สุด ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ cWallet

โซลูชันทั้งหมดนี้ถูกพัฒนาและคิดค้นขึ้นโดยคนไทย ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัล สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่าทั้งรูปแบบการบริการและฟีเจอร์ต่าง ๆ จะสอดคล้องกับรูปแบบ วิธีคิด และวัฒนธรรมการทำงานของคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการหลังการขายที่มีความยืดหยุ่นสูงกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าด้านอุตสาหกรรมที่เรียกได้ว่ามีสินค้าหลากหลาย มีสินค้าแบรนด์ดีแบรนด์ดังในวงการอุตสาหกรรม FactoryEasy นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่พลาดไม่ได้

 

ที่มา : mmthailand

วันที่ 15 มีนาคม 2566


ไฟล์เอกสารแนบ
-
ที่มา : MMthailand
ข้อมูลวันที่ : 2023-04-18 02:40:44
700/1 หมู่ 1 นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี, ถ.บางนา-ตราด กม. 57, ต.คลองตำหรุ, อ.เมือง, จ.ชลบุรี 20000
038-215033-39, 033-266040-44
Icon made by Freepik from www.flaticon.com