หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ รุ่นใหม่จาก Neura ทำงานได้บ้านสารพัด เป็นผู้ช่วยแสนดี


บริษัท Neura Robotics จากเยอรมนี กำลังดีไซน์หุ่นยนต์ผู้ช่วยงานในบ้าน รุ่นใหม่ล่าสุด โดยตั้งชื่อรุ่นว่า 4NE-1 โดยบริษัทนี้ ยกให้เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ เป็นหุ่นยนต์มาสเตอร์พีซของบริษัทที่เป็นสุดยอดผลงานของบริษัทเลย

ทำงานได้บ้านสารพัด เป็นหุ่นยนต์ผู้ช่วยแสนดี!

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ HUMANOID กำลังจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะเทคโนโลยีของโลกหุ่นยนต์เดินหน้ารุดไปอย่างไม่เคยหยุด

โดย ในอดีต แนวคิดของ หุ่นยนต์ ฮิวแมนนอยด์ Humanoid  มีจุดเริ่มต้นมาหลายร้อยปีแล้ว นับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1400 เลโอนาร์โด ดาวินชี ได้ออกแบบหุ่นยนต์กลไกที่ซับซ้อนซึ่งสวมชุดเกราะ สามารถนั่ง ยืน และขยับแขนได้ ควบคุมโดยระบบรอกและสายเคเบิล

จนกระทั่งตอนนี้ ปี 2024 บริษัท Neura Robotics จากเยอรมนี กำลังดีไซน์หุ่นยนต์ผู้ช่วยงานในบ้าน รุ่นใหม่ล่าสุด โดยตั้งชื่อรุ่นว่า '4NE-1'  มีส่วนสูง 170 เซนติเมตร และ น้ำหนัก 60 กิโลกรัม  โดยบริษัทนี้ ยกให้เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ เป็นหุ่นยนต์มาสเตอร์พีซของบริษัทที่เป็นสุดยอดผลงานของบริษัทเลย

ความเห็นจาก เดวิด โรเจอร์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท  Neura Robotics  ให้ความเห็นว่า ในอนาคต หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ HUMANOID จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตในอนาคต เจ้าหุ่นยนต์พวกนี้ จะทำงานบ้าน ในสิ่งที่ มนุษย์ หรือเหล่าบรรดาแม่บ้านทั้งหลาย ไม่อยากทำ และหุ่นยนต์พวกนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกในอนาคตไปอีกมาก ไม่แน่ ภายในอีก 5-10 ปี เจ้าหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ อาจจะเดินเกลื่อนถนนก็ได้